Tin hot

Hội An: Người dân làng rau Trà Quế chạy đua trong vụ Tết


Cận Tết, làng rau Trà Quế đang chuẩn bị thu hoạch để cung ứng rau sạch cho thị trường cuối năm cũng như mở cửa đón khách du lịch. Sau những đợt bão lũ, dịch bệnh kéo dài, bà con làng rau Trà Quế đang tích cực khôi phục lại hoạt động sản xuất tại mảnh đất này.

Nông dân làng rau Trà Quê đang tích cực thu hoạch bán rau sạch ra thị trường.

Nông dân làng rau Trà Quê đang tích cực thu hoạch bán rau sạch ra thị trường.

Làng Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP. Hội An, Quảng Nam) nổi tiếng với thương hiệu rau sạch được thị trường biết đến. Ngoài cung ứng sản phẩm cho các siêu thị lớn tại Đà Nẵng, làng rau Trà Quế còn cung ứng đến các khách sạn, resort ở Quảng Nam và cả Đà Nẵng.

Bên cạnh hoạt động sản xuất rau sạch, làng rau Trà Quế còn là địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Hội An, thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan, trải nghiệm.

Nông dân trồng rau hy vọng mùa vụ cuối năm sẽ thuận lợi để mọi người có thêm thu nhập. Ảnh: TT

Nông dân trồng rau hy vọng mùa vụ cuối năm sẽ thuận lợi để mọi người có thêm thu nhập. Ảnh: TT

Nông dân trồng rau Trà Quế hy vọng mùa vụ cuối năm sẽ thuận lợi để mọi người có thêm thu nhập. Ảnh: TT

Do ảnh hưởng từ hai đợt dịch COVID-19 và thiên tai, lượng du khách đến tham quan làng rau Trà Quế suy giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân là do dịch bệnh bùng phát khiến ngành hàng không đóng cửa, kéo theo đó là lượng du khách người ngoài cũng không đến thăm quan, trải nghiệm.

Ông Trần Duy Hải (40 tuổi, trú xã Cẩm Hà, TP. Hội An) kể, làng rau Trà Quế vốn là một làng rau trứ danh ở Quảng Nam. Thời kỳ hoàng kim, mỗi ngày làng rau có thể đón đến hàng ngàn du khách đến thăm quan trải nghiệm. Tuy nhiên, hoạt động du lịch bị ảnh hưởng kéo theo đó, làng rau cũng bị ảnh hưởng lớn.

Khó khăn là thế nhưng bà con làng rau Trà Quế nỗ lực tăng gia sản xuất. Về lâu dài, bà con mong muốn hoạt động du lịch trong nước sớm khôi phục để người dân làng rau có thêm thu nhập từ hoạt này này.

Ông Trần Duy Hải cho biết thêm, trước mắt, bà con đang tích cực trồng rau để cung ứng ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

UBND xã Cẩm Hà cho biết, trước những khó khăn liên tiếp ập đến với người nông dân làng rau Trà Quê, chính quyền xã đã kiến nghị lên TP.Hội An có những cơ chế hỗ trợ người dân, tháo gỡ khó khăn, giúp họ yên tâm tiếp tục sản xuất vụ mùa mới.

Cũng theo chính quyền xã Cẩm Hà, trải qua một năm đầy biến động nhưng đến năm 2021, chính quyền đánh giá đây là thời điểm thích hợp để kích cầu du lịch trở lại, quảng bá thương hiệu rau sạch Trà Quế đến du khách trong nước.

PHƯỚC LÂM - THÙY LINH

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/hoi-an-nguoi-dan-lang-rau-tra-que-chay-dua-trong-vu-tet-872772.ldo

Tìm kiếm chúng tôi