Tin hot

Hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp


Với 7 tiêu chí khắt khe, giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) đã được một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận áp dụng để qua đó củng cố hệ thống quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, mang lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nâng cao hiệu quả hoạt động 

Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Phương Tuấn là đơn vị chuyên sản xuất kết cấu thép, nhà thép tiền chế và các thiết bị an toàn giao thông như hộ lan mềm, biển báo, lan can cầu, sơn kẻ đường. Từ năm 2011, công ty đã đăng ký tham gia GTCLQG với mục tiêu áp dụng công nghệ tiên tiến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, liên tục đổi mới, tuân theo những chuẩn mực cao nhất về đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội…

Vì là năm đầu tiên tham gia, nên còn một số tiêu chí doanh nghiệp chưa đạt, với quyết tâm cao, năm 2012, công ty tiếp tục tham gia GTCLQG và đạt giải bạc.

Chia sẻ về GTCLQG, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Phương Tuấn cho biết: Việc tham gia giải thưởng lúc xuất phát điểm gặp nhiều khó khăn nhưng một khi đã đi vào guồng máy thì việc vận hành doanh nghiệp rất thuận lợi và ổn định.

Để đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng, công ty đã đầu tư, cải tiến công nghệ, máy móc thiết bị, nhà xưởng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hệ thống quản trị... Đây cũng là cơ hội giúp cho công ty học hỏi, đánh giá và cải tiến toàn bộ hoạt động của mình một cách toàn diện, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục những thiếu sót trong quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh.

Sau nhiều năm liền tham gia và đạt GTCLQG đến nay, Phương Tuấn tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thép chất lượng cao, các thiết bị an toàn giao thông cho khách hàng trên toàn quốc. Hiện các sản phẩm của Phương Tuấn đã có mặt từ Quảng Bình đến Cà Mau, và là nhà cung cấp lớn của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Là đơn vị vinh dự nhận giải vàng GTCLQG năm 2018, thời gian qua, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam cũng không ngừng cải thiện và phát triển công nghệ trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Nhờ chất lượng sản phẩm cao và hệ thống quản lý chất lượng quốc tế FSSC 22000, chứng nhận Halal, chuẩn mực đạo đức trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu, sản phẩm đường tinh luyện chất lượng cao của KCP được nhiều khách hàng lựa chọn.

KCP cũng đã thực hiện trách nhiệm xã hội của mình thông qua các chính sách cụ thể như: tăng đóng góp vào các hoạt động xã hội từ thiện và phát triển nông thôn lên mức 5% lợi nhuận thu được hàng năm; thành lập quỹ phúc lợi để hỗ trợ công nhân viên và các hoạt động xã hội tại huyện Sơn Hòa.

Xu thế của phát triển bền vững

Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc tham gia GTCLQG sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp tự đánh giá, xem xét lại toàn bộ hệ thống quản lý của doanh nghiệp thông qua các tiêu chí của giải thưởng. Bởi, quá trình xem xét đánh giá của các chuyên gia tại Hội đồng thẩm định cơ sở sẽ giúp doanh nghiệp thấy rõ được những điểm yếu, điểm mạnh và cơ hội cải tiến hoạt động quản lý của doanh nghiệp. Đây chính là nhân tố quan trọng đảm bảo cho định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập.

Do đó, thời gian qua, Phú Yên đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp tham gia và đạt GTCLQG. Điển hình từ năm 2012 đến nay, Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Phương Tuấn vinh dự được tặng giải bạc 4 năm liền (2012-2015); Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam đạt giải bạc năm 2017 và giải vàng năm 2018. Năm 2020, Công ty CP PYMEPHARCO được tặng giải bạc… Việc tham gia và đạt GTCLQG của các tổ chức, doanh nghiệp trong những năm vừa qua đã góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Theo ông Trần Phú Hà, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Sở KH-CN), việc doanh nghiệp tham gia và đạt GTCLQG không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực đổi mới trong quản lý điều hành và áp dụng khoa học kỹ thuật, hướng đến hoạt động kinh doanh bền vững, mà còn là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá, nâng tầm thương hiệu. Từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

“Khi tham gia GTCLQG là doanh nghiệp đã chủ động áp dụng các tiêu chí đánh giá của giải thưởng nhằm tạo ra sự bứt phá trong quá trình sản xuất kinh doanh. Vì vậy, những doanh nghiệp đạt giải thưởng là những đơn vị điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia trong phong trào năng suất - chất lượng và đóng góp tích cực cho cộng đồng - xã hội”, ông Hà nói.

Những doanh nghiệp đạt giải thưởng là những đơn vị điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia trong phong trào năng suất - chất lượng và đóng góp tích cực cho cộng đồng - xã hội.

Ông Trần Phú Hà, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

 

THÁI HÀ

Nguồn:www.baophuyen.com.vn Copy link
Tìm kiếm chúng tôi