Tin hot

UBND tỉnh và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược


Chiều 18-1, tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT), giai đoạn 2021 - 2025. 

Tham dự Lễ ký kết, về phía VNPT có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT kiêm Chủ tịch VNPT Vinaphone Tô Dũng Thái. Về phía tỉnh có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà  phát biểu tại Lễ ký kết.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại Lễ ký kết.
 
Giai đoạn 2016 - 2020, VNPT đã tích cực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk bảo đảm tốt thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và đáp ứng sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng mạng VT-CNTT tại tỉnh đồng bộ, hiện đại, kết nối băng thông rộng liên thông đa chiều, an toàn, bảo đảm hạ tầng truyền dẫn cho xây dựng chính quyền điện tử, phát triển các dịch vụ thành phố thông minh; triển khai kịp thời các giải pháp, ứng dụng CNTT, góp phần phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
 
Cụ thể, đã phủ sóng mạng truyền dẫn cáp quang đến 184/184 xã, phường của tỉnh; quang hóa 100% hạ tầng đường truyền tới các cơ quan, tổ chức thuộc các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh; triển khai 10 dịch vụ đô thị thông minh; cung cấp 1.687 dịch vụ công trực tuyến; triển khai phòng họp không giấy tờ, hệ thống thông tin báo cáo toàn tỉnh…   
 
1
Đại biểu tham dự Lễ ký kết.

Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2021 - 2025, UBND tỉnh và VNPT tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác một số nội dung: VNPT chủ trì xây dựng và triển khai các giải pháp CNTT với công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng để phục vụ việc phát triển chính quyền điện tử; hỗ trợ tỉnh khảo sát đánh giá tổng thể hiện trạng các hoạt động ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, hướng đến xây dựng đô thị thông minh của tỉnh; triển khai các dự án xây dựng đô thị thông minh cho tỉnh. 

1
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác. 


UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp và cung cấp các thông tin cần thiết để VNPT tiến hành công tác nghiên cứu, khảo sát, xây dựng, triển khai các nội dung đã ký; chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ban, ngành, địa phương triển khai các nội dung hợp tác; tạo điều kiện để VNPT tham gia hợp tác triển khai các dự án trong lĩnh vực VT-CNTT, tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ CNTT tại tỉnh…

Thế Hùng

 

Nguồn:baodaklak.vn Copy link
Tìm kiếm chúng tôi