Tin hot

Tổng duyệt các bước cuối cùng trước ngày khai mạc Đại hội XIII của Đảng


Sáng 22.1, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiến hành tổng duyệt các bước cuối cùng trước ngày khai mạc Đại hội.

Theo đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đến kiểm tra chương trình tổng duyệt và các công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Cùng đoàn công tác có Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; các đồng chí thành viên Tiểu Ban phục vụ, các lực lượng, đơn vị liên quan.

Tại đây, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, góp ý với các nội dung được diễn tập gồm: Nghi lễ chào cờ, chương trình điều hành chụp ảnh các đại biểu, trình chiếu chương trình âm nhạc, phim tài liệu phục vụ đại biểu trong thời gian trước, giữa giờ nghỉ giải lao của Đại hội...

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra Hội trường chính - nơi diễn ra Đại hội. Ảnh PV

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra hội trường chính - nơi diễn ra Đại hội. Ảnh: PV

Ngay sau buổi tổng duyệt, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác đã họp với đại diện các tiểu ban trong Ban Tổ chức Đại hội.

Báo cáo Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác, đại diện các Tiểu ban phục vụ Đại hội XIII của Đảng cho biết: Đến nay, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ công tác an ninh, hậu cần, lễ tân…

Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ dẫn đoàn. Ảnh Viết Tôn

Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ dẫn đoàn. Ảnh: Viết Tôn

Theo đại diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, hội trường chính diễn ra Đại hội có 1.601 ghế ngồi, đảm bảo đủ cho các đại biểu chính thức và khách mời. Các thiết bị kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng… đã được trang bị đầy đủ, đảm bảo an ninh, an toàn. Hệ thống điện của toàn bộ trung tâm hội nghị được trang bị theo 3 cấp; các thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị nâng, treo đã được kiểm định nhiều lần về độ an toàn, an ninh.

Phía bên trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ảnh T.Vương

Phía bên trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ảnh T.Vương

Phía bên trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ảnh: T.Vương

Đại diện Tiểu ban An ninh trật tự cho biết thêm, công tác đảm bảo an toàn cho đại biểu và khách mời được triển khai nghiêm túc và ở cấp độ cao nhất. Cùng với sự phối hợp của Bộ Quốc phòng, công tác kiểm tra, kiểm soát an ninh ở các cửa ra vào trung tâm hội nghị được chú trọng, công tác tuyên truyền của báo chí đã sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Tại buổi kiểm tra, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ: Đến giờ phút này, các công tác chuẩn bị đã được thực hiện rất tốt, các đơn vị, lực lượng đã thực hiện tốt các công việc được giao, các bước tiến hành được thực hiện chặt chẽ, chu đáo, được rút kinh nghiệm từ các kỳ Đại hội trước.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh PV

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: PV

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, tất cả các công tác chuẩn bị nhằm mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội XIII của Đảng. Do đó, trong những ngày tiếp theo, yêu cầu tất cả các lực lượng, đơn vị huy động, tập trung cao nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

VƯƠNG TRẦN

Nguồn: https://laodong.vn/dai-hoi-xiii/tong-duyet-cac-buoc-cuoi-cung-truoc-ngay-khai-mac-dai-hoi-xiii-cua-dang-873149.ldo

Tìm kiếm chúng tôi