Trong đó, chiếm 50% diện tích dược liệu thu hái đạt tiêu chuẩn chứng nhận GACP, giá trị sản xuất bình quân 800-850 triệu đồng/ha.
Hàng năm sơ chế, chế biến tối thiểu 80% sản lượng dược liệu. Cụ thể, chiếm tỷ lệ 50% tinh chế, 30% chế biến được chứng nhận GMP, hình thành tối thiểu 5 chuỗi giá trị dược liệu chất lượng cao gắn với phát triển thương hiệu.
Đến năm 2025 còn phát triển thêm 15 - 20 sản phẩm xếp hạng OCOP, trong đó có 3 - 5 sản phẩm OCOP 5 sao, 5 sản phẩm thực phẩm chức năng được công nhận.
Đề án đưa ra 6 nội dung triển khai đồng bộ gồm: Bảo tồn, khai thác bền vững nguồn dược liệu tự nhiên; phát triển vùng trồng dược liệu; nâng cao năng lực sản xuất giống; chuyển giao khoa học - kỹ thuật; phát triển chế biến; xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường…