Tin hot

TP. Hồ Chí Minh: Chợ, siêu thị mở cửa sớm, khuyến mãi ngay từ đầu năm


Từ mùng 2 Tết, các siêu thị tại TP.HCM đã mở cửa đón khách, đồng thời tổ chức khuyến mãi ngay từ đầu năm, giúp khách hàng chi tiêu hợp lý, tiết kiệm.

Theo ghi nhận của phóng viên, trừ một số siêu thị hoạt động xuyên Tết, từ ngày mùng 2 Tết (tức ngày 23/1) các hệ thống bán lẻ như Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra, Satra, siêu thị GO!, Big C, Tops Market, LOTTE Mart, Emart… đã hoạt động trở lại.

TP. Hồ Chí Minh: Chợ, siêu thị mở cửa sớm, khuyến mãi ngay từ đầu năm
Khách hàng mua sắm tại siêu thị trong ngày đầu năm

Đáng chú ý, ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới, Co.opmart và Co.opXtra cho biết đã mang đến nhiều món quà đầu xuân cùng lời chúc một năm mới sung túc, bình an gửi đến khách hàng. Theo đó, từ 25 – 27/01/2023 (mùng 4 đến mùng 6 Tết), khách hàng có hóa đơn mua sắm trong ngày trong khu tự chọn từ 500.000 đồng trở lên sẽ được tham gia chương trình “Hái lộc đón phúc - Sung túc cả năm” nhận ngay lộc xuân Co.opmart với bao lì xì là các phiếu mua hàng với nhiều mệnh giá từ 30.000 đồng trở lên, trong đó “đỏ” nhất là bao lì xì trị giá đến 500.000 đồng.

Cũng theo nhà bán lẻ này, nhằm tạo niềm vui cho khách hàng trong những ngày mua sắm đầu năm, ngay trong ngày mở cửa đầu tiên, Co.opmart đón chào khách hàng bằng chương trình chương trình “Xông đất đầu năm - Vạn sự may mắn”. Theo đó, 23 khách hàng đầu tiên của siêu thị khi mua hàng trong khu tự chọn kèm theo điều kiện hóa đơn được nhận ngay phần lộc đầu năm mới là phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng. Ở lĩnh vực online, các netizens chỉ cần ở nhà, lướt điện thoại và tham gia chương trình “Khai xuân như ý - vòng quay đắc lộc”, sau đó scan QR code và đăng nhập vào landing page Co.oponline, tạo tài khoản để tham gia vòng quay đắc lộc là có cơ hội nhận phiếu mua hàng trị giá từ 30.000 - 200.000 đồng.

Theo ghi nhận tại các siêu thị, người dân đã bắt đầu mua sắm ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới (mùng 2 Tết Âm lịch). Dự kiến sức mua bắt đầu tăng từ những ngày tiếp theo do các siêu thị đã tổ chức khuyến mãi để kích cầu.

Cụ thể, tại hệ thống Co.opmart đã tổ chức ngay chương trình “Khai Xuân rực rỡ - Năng lượng tràn đầy”, diễn ra từ ngày 25/1 đến hết ngày 8/2/2023, giúp khách hàng chi tiêu hợp lý, tiết kiệm. Tất cả các nhóm hàng đều có mặt trong chương trình khuyến mãi đầu xuân như: bánh kẹo, sữa và các chế phẩm từ sữa, rau củ quả, trái cây, đồ dùng, hóa phẩm, thời trang may mặc… Đặc biệt, nhóm hàng chay được siêu thị tăng nguồn hàng gấp đôi so với ngày thường, giá được khuyến mãi mạnh để phục vụ khách hàng cần chế độ ăn cân bằng, thanh lọc cơ thể sau Tết.

Tương tự, siêu thị Emart tổ chức chương trình “Tân niên như ý - Vạn lời cảm ơn”, kéo dài từ ngày 24/1 đến ngày 1/2/2023. Qua chương trình này, Emart giảm giá tới 50% cho hơn 500 sản phẩm thiết yếu và đồ chơi trẻ em.

Bên cạnh các nhà bán lẻ hiện đại, từ ngày mùng 2 Tết hầu hết các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cũng mở cửa bán trở lại, tuy nhiên chỉ tập trung ở một số quầy thực phẩm tươi sống. Theo tiểu thương ở các chợ, mặc dù đã mở bán song lượng khách mua chưa nhiều. Các tiểu thương cho rằng, có thể từ tuần sau lượng khách mới bắt đầu đông hơn.

 
Tìm kiếm chúng tôi