Cụ thể, diện tích sản xuất tương ứng với sản lượng hàng năm của 10 loại cây trồng chủ lực đầu tiên gồm: Rau (hơn 26.145 ha; hơn 2,7 triệu tấn); hoa (3.700 ha; gần 3, 4 tỷ cành); chè (hơn 10.660 ha; 131.137 tấn); cà phê (176.072 ha; gần 563.086 tấn); bơ (hơn 8.633 ha; gần 23.400 tấn); sầu riêng (hơn 13.915ha; hơn 83.481 tấn); hồng ăn trái (hơn 1.742 ha; gần 31.700 tấn); mít (hơn 1.133 ha; gần 9.490 tấn); măng cụt (hơn 733 ha; 2,3 tấn); chôm chôm (gần 508 ha; gần 169 tấn).
Và 7 cây trồng chủ lực còn lại như: Xoài (gần 104 ha; hơn 136 tấn); thanh long (gần 106 ha; hơn 1.742 tấn); cam (hơn 201 ha; 2.116 tấn); bưởi ( hơn 660 ha; gần 3.233 tấn;); chanh dây (hơn 522 ha, 16.560 tấn); chuối (hơn 990 ha; gần 23.390 tấn); dứa (gần 226 ha; hơn 3.810 tấn).