Theo ông Lê Văn Đông, để chủ động về nguồn nguyên liệu dừa sáp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn và địa phương trong tỉnh phát triển vùng chuyên canh cây dừa sáp. Hiện tại, tỉnh đã phát triển ổn định 750 ha dừa sáp, tập trung ở huyện Cầu Kè và Châu Thành, có đăng ký chỉ dẫn địa lý. Theo kế hoạch, tỉnh tiếp tục mở rộng diện tích dừa sáp khoảng 5.000 ha được chọn giống dừa cho tỷ lệ trái sáp cao hơn.
Trường Đại học Trà Vinh cũng đã nghiên cứu, thực hiện thành công giống dừa sáp bằng kỹ thuật nuôi cấy phôi, nuôi cấy mô. Dừa sáp cấy phôi không thay đổi giống cây, chỉ thay đổi phương pháp nhân giống cho tỷ lệ trái sáp đến 80 - 90%. Ngoài ưu điểm tăng chất lượng sáp, dừa sáp cấy phôi còn khả năng thích nghi với biến đổi khí hậu, cho chất lượng sáp ổn định.
Ông Trần Duy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè cho biết, công ty đã tạo nhiều sản phẩm từ trái dừa sáp với quy mô lớn, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Vì vậy, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè rất chú trọng xây dựng nguồn nguyên liệu để giữ vững sản xuất. công ty hiện đã xây dựng mạng lưới thu mua, kết nối với các cơ sở có nguồn nguyên liệu nhiều không chỉ trong tỉnh mà cả các tỉnh lân cận nhằm đảm bảo sản xuất ổn định và phục vụ cho chiến lược phát triển các sản phẩm từ dừa sáp quy mô lớn.