Theo nhóm ý tưởng, thu hoạch từ đu đủ đã giúp tăng thu nhập cho các hộ trồng, tuy nhiên, đu đủ chỉ mới được bán trái, phần lá bị bỏ đi.
Trong khi theo y học, lá đu đủ có tác dụng sát khuẩn, kháng khuẩn… Vì thế, nhóm đã tận dụng hoạt tính kháng khuẩn trên da mặt từ lá cây đu đủ để nghiên cứu phối chế sản phẩm hỗ trợ giảm mụn trên da mặt.
Bạn Võ Phan Gia Hùng- đại diện nhóm ý tưởng cho biết, việc ứng dụng chiếc xuất lá đu đủ nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, góp phần tận dụng nguồn nguyên liệu của địa phương, tăng thu nhập và tạo việc làm cho người dân.
Nhóm đang tích cực thực hiện các bước nhằm ngày càng hoàn thiện, đưa sản phẩm ra thị trường.
TUYẾT HIỀN