Tin hot

Chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà cho thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên


TP Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong dịp này, TP Hải Phòng tặng quà cho 647 người, với trị giá quà tặng là 2.000.000 đồng/người, cùng một số quà tặng bằng hiện vật tại các gia đình mà lãnh đạo thành phố đến thăm. Tổng kinh phí tặng quà là hơn 1,3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện An Lão nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện An Lão nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

UBND TP yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn các quận, huyện công khai chính sách tặng quà theo quy định, triển khai hoạt động tặng quà của thành phố đảm bảo thiết thực, đúng đối tượng, đầy đủ, kịp thời.

Trong nhiều năm trở lại đây, Hải Phòng là một trong những địa phương có chính sách chăm lo cho người có công, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP Hải Phòng đã đưa ra chủ trương an sinh xã hội phải đi trước một bước so với phát triển kinh tế xã hội. Vì thế, trong những năm vừa qua, thành phố hết sức quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, trong đó có chế độ cho người có công, hộ nghèo, cận nghèo với tiêu chí năm sau cao hơn năm trước.

Ngoài việc chăm lo, tặng quà Tết, thành phố cũng quan tâm trong các nhiệm vụ như giảm nghèo bền vững cho các hộ nghèo, cận nghèo, trong đó có hỗ trợ thu nhập cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo không có khả năng lao động; hỗ trợ hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở.

Bên cạnh đó, thành phố đã thực hiện việc hỗ trợ, miễn học phí cho học sinh các cấp; triển khai các chế độ như khen thưởng đối với học sinh và giáo viên giỏi, đạt giải trong các kỳ thi Quốc gia, quốc tế;

Có chế độ hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ công nhân, người lao động; HĐND thành phố cũng vừa thông qua nhiều Nghị quyết như đóng BHYT cho các đối tượng nhiễm HIV, người từ 70 tuổi trở lên, tăng mức viện phí cơ sở công lập để đảm bảo đời sống của nhân viên ngành y tế,…

Nguồn:kinhtedothi.vn Copy link
Tìm kiếm chúng tôi