Tin hot

Đề nghị bố trí CSGT dẫn đoàn xe tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội


Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị xử lý ùn tắc, tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

 
Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong hai ngày từ 24-25/7, qua kiểm tra thực tế hiện trường các chốt kiểm dịch y tế của TP. Hà Nội đặt trên các tuyến quốc lộ trọng yếu, có nhiều phương tiện bị dồn ứ có lúc dài tới 3-5 km tại trạm kiểm tra y tế cầu Phù Đổng QL1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội).

Nguyên nhân là do các phương tiện chủ yếu là xe container, xe tải lớn có biển kiểm soát của các tỉnh phía nam di chuyển dài ngày lên phía bắc khi quay về đến địa giới Hà Nội thì Thành phố áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg nên không kịp chuẩn bị các điều kiện để cấp phép thẻ “luồng xanh” hoặc chưa chuẩn bị kịp các giấy tờ theo quy định của TP. Hà Nội nên không được thông qua chốt y tế mặc dù không có nhu cầu vào nội đô.

Để tháo gỡ khó khăn cho người điều khiển và các phương tiện hiện đang mắc kẹt tại cầu Phù Đổng QL1 (ranh giới Hà Nội - Bắc Ninh), Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, dẫn đoàn các xe có nhu cầu đi các tỉnh phía nam (không có điểm đến là TP. Hà Nội) di chuyển ra khỏi địa giới hành chính TP. Hà Nội theo luồng xanh quốc gia đã công bố: Pháp Vân - Cầu Giẽ Ninh Bình nhằm giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông.

TD

Nguồn:baochinhphu.vn Copy link
Tìm kiếm chúng tôi