Tin hot

Hội thảo Khoa học phát triển các sản phẩm mới tinh chất yến sào Khành Hòa


Hội thảo Khoa học phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất yến sào Khánh Hòa Savinest hướng đến giá trị bộ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp đã ghi nhận nhiều luận điểm khoa học từ các đề tài, chuyên đề nghiên cứu của các chuyên gia, nhà khoa học… về tinh chất yến sào.

Hội thảo Khoa học phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất Yến sào Khành Hòa Savinest hướng đến giá trị bộ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp. Ảnh: Trung Nhân.

Hội thảo Khoa học phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất Yến sào Khành Hòa Savinest hướng đến giá trị bộ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp. Ảnh: Trung Nhân.

Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng; ông Nguyễn Đắc Tài – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa; Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng cùng các nhà nghiên cứu, nhà khoa học…

Bà Trịnh Thị Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT Sanvinest Khánh Hòa cho biết, yêu cầu đặc biệt quan trọng của hội thảo lần này là thu thập ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia về giá trị dinh dưỡng của yến sào và tinh chất yến sào đối với sức khỏe và làm đẹp. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng tỉnh chất yến sào trong sản xuất đa dạng hóa các dòng sản phẩm.

“Hội thảo là diễn dàn tiếp thu các luận điểm khoa học từ các đề tài, chuyên để nghiên cứu của các chuyên gia, các nhà khoa học. Đồng thời, hội thảo cũng là nơi chia sẻ các tham luận về tác dụng kỳ diệu của yến sào với sức khỏe và sắc đẹp” - bà Trịnh Thị Hồng Vân cho biết.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Trung Nhân.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Trung Nhân.

Theo đó, hội thảo đã nhận 24 tham luận, đề tài nghiên cứu liên quan đến tính chất yến sào của các nhà nghiên cứu, nhà khoa… trên cả nước. Một số đề tài, tham luận đáng chú ý như: Vai trò của các chất có hoạt tính sinh học tiêu biểu trong yến sào tác động lên quá trình phát triển và thoái hóa của hệ thần kinh: axit sialic và các gangliosides của GS. TS Lê Mai Hương - Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Nguồn dinh dưỡng quý giá, giàu hoạt tính sinh học trong yến sào thiên nhiên Khánh Hòa của PGS. TS Nguyễn Lân Hùng Sơn - Trưởng khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội...

Ngoài ra còn các các đề tài như: Vai trò của các chất chồng oxy hóa trong yến sào và ứng dụng trong phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến oxy hóa của PGS. TS Trần Thị Thanh Vân - Chuyên viên nghiên cứu cao cấp Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang; Yến sào tinh chế - tác động của yến sào tinh chế đến bệnh tiểu đường của  TS. Cao Thị Thúy Hằng - Phó trưởng phòng Hóa phân tích Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang.

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, Sanvinest Khánh Hòa đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” vào chiều 4/6.

Sau thời gian triển khai cuộc thi (từ ngày 01/8/2022 đến 15/5/2023), đơn vị đã nhận được gần 1.900 bài dự thi trong và ngoài nước. Các bài viết đa dạng về thể loại, hình thức, nội dung phong phú, chân thực và nhiều cảm xúc với người dự thi cao tuổi nhất 86 tuổi, người dự thi nhỏ tuổi nhất là 9 tuổi. Tổng giá trị lên đến hơn 540.000.000 đồng.

Thí sinh nhận Giải đặc biệt cuộc thi

Thí sinh nhận Giải đặc biệt cuộc thi "Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng". Ảnh: Trung Nhân.

Dịp này, Công ty Sanvinest Khánh Hòa đã trao tặng thêm 7 nhà đại đoàn kết trị giá 70.000.000 đồng/căn để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (huyện Khánh Vĩnh 3 căn, huyện Diên Khánh 2 căn, Thị xã Ninh Hòa 2 căn).

Đồng thời, Sanvinest Khánh Hòa còn trao tặng 30 phần quà trị giá 2.000.000 đồng/phần cùng một số sản phẩm yến sào Sanvinest, dụng cụ học tập,… cho các em học sinh giỏi vượt khó tại huyện Khánh Vĩnh, huyện Diên Khánh và TP Nha Trang. Tổng trị giá của hoạt động thiện nguyện lần này khoảng hơn 550.000.000 đồng.

Nguồn:kinhtedothi.vn Copy link
Tìm kiếm chúng tôi