Tin hot

Mở cửa Phòng trưng bày 65 năm truyền thống “Dấu ấn Quản lý thị trường”


Sáng 1/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã mở cửa Phòng trưng bày "Dấu ấn Quản lý thị trường" nhân dịp 65 năm truyền thống lực lượng Quản lý thị trường.

Phòng trưng bày "Dấu ấn Quản lý thị trường" nhân dịp 65 năm truyền thống lực lượng Quản lý thị trường đã chính thức được mở cửa tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng quản lý thị trường đảm nhận nhiều trọng trách lớn như: Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, bán hàng đa cấp... trên cả thị trường truyền thống và trên Internet. Trong đó, trách nhiệm chính của lực lượng là nhiệm vụ chống gian lận thương mại trong thị trường nội địa, chống hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của lực lượng.

Mở cửa Phòng trưng bày 65 năm “Dấu ấn Quản lý thị trường”
Mở cửa Phòng trưng bày 65 năm “Dấu ấn Quản lý thị trường”

Theo đó, phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả còn là nơi để các doanh nghiệp, người tiêu dùng chia sẻ thông tin về những sản phẩm của đơn vị đang bị làm giả, nhái trên thị trường giúp người tiêu dùng nhận biết và nâng cao kỹ năng trong lựa chọn sản phẩm.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, nhân dịp 65 lực lượng Quản lý thị trường, Tổng Cục đã mở phòng trình bày về chủ đề “Dấu ấn Quản lý thị trường”, trưng bày theo lịch sử 65 năm của lực lượng. Ở đây có rất nhiều những hiện vật quý. Mỗi hiện vật đều ghi lại dấu ấn cho chặng đường phát triển, trong đó có sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Nhà nước đến lực lượng Quản lý thị trường.

"Phòng trưng bày những mẫu trang phục đã gắn liền với hoạt động của lực lượng, những hiện vật, tang vật mà chúng tôi thu giữ trong quá trình kiểm tra, kiểm soát những vụ việc thực sự điển hình. Hay kỷ vật về tấm thẻ kiểm tra thị trường của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân..." - ông Trần Hữu Linh chia sẻ.

Tác giả: Thu Trang - Bùi Hùng
Tìm kiếm chúng tôi