Tin hot

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao trong thầy và trò Thủ đô


Tháng 3/2024, cùng phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt và các hoạt động chuyên môn, ngoại khóa, ngành GD&ĐT Thủ đô còn sôi động bởi phong trào thể dục thể thao trong thầy và trò các nhà trường, bao gồm Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X và Ngày hội Văn hóa Thể thao năm học 2023-2024.

Hà Nội sẵn sàng cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024

Hà Nội sẵn sàng cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Theo kế hoạch, ngày 15/3/2024, Lễ khai mạc trọng thể Hội khỏe Phù Đổng TP Hà Nội lần thứ X năm 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Cung Điền kinh Hà Nội. Đây là đại hội thể thao lớn nhất của học sinh Hà Nội và được mong chờ đã 8 năm nay – kể từ Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX (diễn ra tháng 3/2016). Dự kiến lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2024 sẽ có sự tham gia của khoảng 5.000 người gồm Khối diễu hành biểu dương lực lượng của đại diện học sinh 30 quận, huyện, thị xã; 1 đoàn trọng tài, hơn 500 học sinh đồng diễn thể dục nghệ thuật và trên 2.000 học sinh trên khán đài cùng đại biểu khách mời.

Các VĐV biểu diễn nội dung Aerobic trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng năm 2024 

Các VĐV biểu diễn nội dung Aerobic trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng năm 2024 

Thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân vật lực phục vụ lễ khai mạc và các nội dung thi đấu đang được khẩn trương hoàn thiện để sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất của học sinh Thủ đô.

Với chức năng là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng cấp TP, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Sở VH&TT TP tích cực triển khai các phần việc tổ chức Hội khỏe. Hội khỏe năm 2024 có 16 môn thi đấu: Cầu lông, Bóng bàn, Aerobic, Bóng đá, Cờ vua, Kéo co, Bóng chuyền, Karatedo, Taekwondo, Võ cổ truyền, Bóng rổ, Vovinam, Đá cầu, Đẩy gậy, Bơi lội và Điền kinh.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, 6 đơn vị đăng cai các môn thi đấu (UBND các quận, huyện Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hoài Đức, Thanh Trì, Cung Thanh niên Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội) đều đã bảo đảm đầy đủ điều kiện cần thiết theo quy định để tổ chức các môn thi an toàn.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Hội khỏe, hiện 4/16 môn thi đã thi đấu thành công. Cụ thể, từ ngày 26/2/2024 đến 27/2/2024, tại huyện Hoài Đức và Thanh Trì, các vận động viên thi đấu cấp 2 môn đầu tiên là Võ cổ truyền và Đẩy gậy. Ngày 29/2, nội dung Aerobic đã diễn ra tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy và trong các ngày từ 28/2 đến ngày 1/3/2024, môn thi Vovinam với 2 phần thi đối kháng và thi đấu biểu diễn đã hoàn tất phần thi đấu, trao giải.

Em Nguyễn Mai Hương, vận động viên Vovinam đến từ huyện Ứng Hòa bày tỏ niềm vui khi trở thành thành viên đội hình chính thức thi đấu bộ môn Vovinam. “Đây là bộ môn em yêu thích, giúp em rèn luyện sức khỏe và biết cách tự vệ trong trường hợp nguy hiểm. Ở trường em, không chỉ các bạn nam mà nhiều bạn nữ cũng học môn này và đều rất thích thú”, Mai Hương chia sẻ.

Tăng cường rèn luyện thể chất giáo viên

Thời điểm này, song song với công tác chuẩn bị và thi đấu các bộ môn trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng của học sinh TP, Sở GD&ĐT phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đang tổ chức “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) ngành Giáo dục Hà Nội năm học 2023-2024 với hai nội dung thi đấu cơ bản là Kéo co và Khiêu vũ (Khiêu vũ thể thao tập thể, Khiêu vũ đôi); ngoài ra có các bộ môn mở rộng như: Cầu lông, Cờ tướng, Bóng bàn...

Các cô giáo tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao năm học 2023 - 2024

Các cô giáo tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao năm học 2023 - 2024

Hội thi nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo động lực thúc đẩy các đơn vị thành lập, duy trì các câu lạc bộ thể thao, góp phần tăng cường sức khỏe cho CBGVNV trong nhà trường và giúp nhà giáo nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Đây cũng là dịp để CBGVNV các trường giao lưu, phát huy năng khiếu, nâng cao tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong đơn vị.

Với mục đích đó, Trường tiểu học Tích Giang, huyện Phúc Thọ đã tích cực tham gia các nội dung Kéo co nam nữ, Khiêu vũ thể thao tập thể và nỗ lực luyện tập cả trong những ngày nghỉ.

“Phong trào văn hóa văn nghệ, luyện tập thể dục thể thao đã được các trường hưởng ứng sôi nổi. Ban giám hiệu đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho CBGVNV trường mình thường xuyên tham gia tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe thể lực; từ đó phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy của nhà trường”, đại diện phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết.

Thường ngày lên lớp với phong thái nghiêm túc nhưng rất nữ tính nên khi biết cô giáo chủ nhiệm lớp mình thi đấu Cầu lông không khác gì một vận động viên chuyên nghiệp, học sinh lớp 6, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã rất bất ngờ. Cảm xúc vui mừng càng tăng lên khi cô giành giải Nhì tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao cụm Cầu Giấy – Thanh Xuân vừa diễn ra.

Còn với học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Khương Hạ, không phải chỉ một lớp mà cả trường đều thích thú, hứng khởi trước tài khiêu vũ của tập thể thầy cô giáo. “Chúng em thấy thầy cô của mình xuất hiện ở một phiên bản khác, mới mẻ, nhiều năng lượng và cũng rất dễ thương”, học sinh Nguyễn Hà Mai Linh, học sinh quận Thanh Xuân nhận xét.

Chia sẻ những lợi ích của hội thi, thầy Nguyễn Hải Anh, giáo viên công tác tại quận Hà Đông bày tỏ: "Qua hội thi, chúng tôi được mở rộng giao lưu không chỉ trong phạm vi trường mình mà còn với các đồng nghiệp trường bạn. Từ việc phát triển sức khỏe thể chất, chúng tôi còn có cơ hội mở ra kênh giao lưu mới, trong đó có việc chia sẻ về công tác chuyên môn”.

Ban tổ chức cho hay, vòng thi đấu chung kết của Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành Giáo dục Hà Nội sẽ diễn ra trong tháng 3/2024.

Nguồn:kinhtedothi.vn Copy link
Tìm kiếm chúng tôi