Căn cứ Quyết định số 2915/QĐ-UBND ngày 08/12/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phê duyệt Danh mục kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh An Giang;
Thực hiện Quyết định số 764/QĐ-SYT ngày 17/6/2022 của Giám đốc Sở Y tế An Giang về việc Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm đối với Doanh nghiệp năm 2022
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường – Công an tỉnh, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố tiến hành thanh tra các Doanh Nghiệp sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế quản lý trên địa bàn tỉnh theo Quyết định của Ủy Ban nhân dân tỉnh An Giang. Thời gian thực hiện từ ngày 28/6/2022 đến ngày 22/7/2022.
Mục đích của đoàn thanh tra nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, thông qua hoạt động này nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm, qua đó sẽ đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới.
Trong quá trình thanh tra kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của Doanh nghiệp trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, công tác thanh tra bảo đảm tính chính xác và không làm cản trở hoạt động của tổ chức, cá nhân là đối tượng được thanh tra.
Theo Chi Cục ATVSTP An Giang