Theo đó, các sở: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế (đơn vị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm); UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được phân công thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 ngày 13-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Trong quá trình thanh tra, kiểm tra chú trọng công tác lấy mẫu và kiểm nghiệm hậu kiểm chất lượng sản phẩm thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng; nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về ATTP trong dịp Tết Trung thu cho từng đối tượng cụ thể (cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng).
Theo Báo Khánh Hòa