Nông dân chủ động ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm càng xanh
Các học viên đã được hướng dẫn về quy trình kỹ thuật thiết kế, cải tạo ao nuôi, chọn thả nuôi, chăm sóc và quản lý môi trường nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng của tôm đến khâu sử dụng, bảo quản thức ăn, sử dụng thuốc, chế phẩm… hợp lý và an toàn. Trong đó, chủ động quản lý tốt môi trường nuôi và việc sử dụng hạn chế và hợp lý thuốc, hóa chất… nhằm giảm chi phí trong sản xuất và hướng đến kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, các chuyên gia còn hướng dẫn nông dân cách ghi chép nhật ký, sổ sách… cụ thể theo biểu mẫu có sẵn để tiện việc quản lý và truy xuất nguồn gốc.
Theo thống kê, thị xã Hồng Ngự thả nuôi tôm càng xanh với diện tích hơn 80 ha tập trung nhiều ở 2 xã Bình Thạnh và An Bình B. Hiện, nhiều nông dân đã chủ động thả nuôi tôm giống do lũ về sớm, chuẩn bị tốt các phương tiện, dụng cụ nuôi tôm vụ mới.
Chí Trung - Theo Thủy Sản Việt Nam