Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm số 06 làm việc tại Lai Châu (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Đoàn số 6 do Bà Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương làm trưởng đoàn cùng đại diện của Cục Quản lý thị trường (tỉnh Lai Châu), Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).
Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu có ông Tống Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, ông Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban cùng đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành là thanh viên của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Tại buổi làm việc, ông Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo đã báo cáo kết quả triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã thảo luận và cung cấp thêm thông tin hoạt động của ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Sau khi nghe báo cáo, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận những nỗ lực của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện và sự vào cuộc của các sở, ban, ngành liên quan trong triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng nêu ra một số tồn tại để cùng thảo luận, trao đổi, từ đó đưa ra những phương án giải quyết đồng bộ, thống nhất trong quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, triển khai các hoạt động phù hợp.
Sau buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Hợp tác xã sản xuất rượu Hoàng Thanh (Bản Cắng Đắng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) và cơ sở sản xuất rượu Lộc trời (Bản San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu).
Phương Loan