“Niềm vui nấu nướng, chăm sóc bản thân và những người khác tại bàn ăn là một nét văn hóa”, với thông điệp đó, triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm thiết kế và kể câu chuyện lịch sử ẩm thực Ý qua góc nhìn vô cùng thú vị của các tác giả. Triển lãm được giám tuyển bởi Massimo Montanari, giáo sư về lịch sử thực phẩm tại Đại học Bologna và Laura Lazzaroni cũng là một cây viết có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực.
Triển lãm không chỉ tập trung vào những món ăn và các phương pháp chế biến mà còn cho người tham quan nắm được bức tranh toàn cảnh của ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tính đa dạng của thực phẩm, thách thức về môi trường, sức khỏe và nhiều góc nhìn thú vị khác xoay quanh chủ đề ẩm thực, văn hóa Ý.
Triển lãm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người xem |
Hương vị Ý không chỉ là câu chuyện về đồ ăn mà còn là cuộc sống, tình yêu và tinh thần sẻ chia. Qua các tác phẩm, tác giả muốn mang đến trải nghiệm tuyệt vời không chỉ cho giác quan mà cả trái tim và tâm hồn của mọi người.
“Triển lãm không chỉ là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và bắt mắt mà còn là một nguồn thông tin đa chiều. Đây là một hành trình khám phá thông qua lịch sử, văn hóa và tinh thần của người Ý nên mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho người xem”, bạn Lê Hải Hà chia sẻ.
Triển lãm được tổ chức tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) mở cửa tự do, đón tiếp công chúng tham quan từ 10h đến 18h mỗi ngày từ 15/11 đến 22/11/2023. Đây là một trong những sự kiện nằm trong “Tuần lễ ẩm thực Italia” lần thứ 8 tại Việt Nam. Với chủ đề: “Thưởng thức ẩm thực Ý: Hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, Đại sứ quán Ý mong muốn lan tỏa tới cộng đồng những thông tin, kiến thức về nền ẩm thực xứ Địa Trung Hải đầy bổ dưỡng và lành mạnh, cũng như quảng bá sự đa dạng của nền văn hóa Italia tới những người yêu ẩm thực và trải nghiệm.