Đặc biệt là các vi phạm trong kinh doanh, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân
Trong đó giao các ngành chức năng phối hợp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm và việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trưởng tỉnh, các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm đưa vào kinh doanh, tiêu thụ tại các chợ, cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm, tiêu hủy các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm không bảo đảm về an toàn thực phẩm, sản phẩm thực phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo đúng quy định của pháp luật.
Song song đó, Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, công an địa phương trong quá trình kiểm tra, kiểm soát an toàn, trật tự giao thông, chú trọng kiểm tra các phương tiện vận chuyển sản phẩm thực phẩm đưa vào địa bàn tỉnh tiêu thụ; phối hợp với lực lượng quản lý thị trường và các sở chuyên ngành xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm; tiến hành khởi tố các vụ án có vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm theo quy định.
Chú trọng tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn, tiêu dùng thực phẩm. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng vận chuyển trái phép, buôn bán, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm nhập lậu, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm về an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật./.
Nguồn: http://lamdongtv.vn/