Tin hot

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà


Với ca khúc “Anh không yêu mùa xuân” sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà thể hiện sự chuyển động của thời gian - 4 mùa trong năm của Hà Nội. Đây cũng là dịp gửi gắm sự “biến ảo” giọng hát của nữ ca sĩ vào màu âm nhạc đa sắc, đa phong cách của mình.

MV ca nhạc “Anh không yêu mùa xuân” được Á quân Thần tượng Bolero - ca sĩ Tô Ngọc Hà tung ra ngày 18/4. Đây là tác phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết riêng cho giọng hát của ca sĩ Tô Ngọc Hà.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà
Với "Anh không yêu mùa xuân", Tô Ngọc Hà và nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung "đi qua" đủ 4 mùa trong năm của Hà Nội

“Anh không yêu mùa xuân” là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết trong cảm xúc có chút “hờn ghen” với mùa xuân. Bởi trong con mắt của người nhạc sĩ hào hoa, đa cảm mùa xuân được ví như một cô gái đẹp nhưng khi mùa xuân qua đi cũng là lúc “nàng thơ” trong lòng người nhạc sĩ cũng không còn ở lại.

Ca sĩ Tô Ngọc Hà
Ca sĩ Tô Ngọc Hà

Mùa xuân mang cô gái đi thì cảnh sắc đâu còn xuân nữa… Cứ thế lời ca, giai điệu bật lên trên những khuông nhạc bộc bạch những tiếc nuối, mang chút trách móc của người nhạc sĩ trước “nàng xuân”.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung chia sẻ, ca khúc được anh viết cho giọng thứ ở nhịp 4/4, đến điệp khúc về giọng trưởng đẩy nhịp lên 2/4 xong câu kết lại quay về giọng thứ cho sâu lắng để phù hợp với giọng hát của ca sĩ Tô Ngọc Hà.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà
Hình ảnh trong MV "Anh không yêu mùa xuân"

Với ca khúc “Anh không yêu mùa xuân”, càng thêm khẳng định "mối duyên âm nhạc" giữa Nguyễn Thành Trung và Tô Ngọc Hà. Đây là chuyện không có nhiều ở giới âm nhạc của Việt Nam.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà

Bởi với ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung ngoài thể hiện cảm hứng, tài năng sáng tác âm nhạc thể hiện sự chuyển động của thời gian - 4 mùa trong năm của Hà Nội thì còn để gửi gắm sự “biến ảo” giọng hát của nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà vào màu âm nhạc đa sắc, đa phong cách của mình.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà

Ca khúc “Anh không yêu mùa xuân” đủ để nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung gom đủ nhạc phẩm 4 mùa trong “gia tài” âm nhạc, trước đó cũng với giọng hát Tô Ngọc Hà đã thể hiện khá thành công các ca khúc theo mùa của nhạc sĩ, gồm: “Mùa hè bỏng cháy” vang lên sôi động, trẻ trung vào mùa hè; “Thu trả cho đời” và “Mùa đông nhớ anh” tự tình, da diết.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà

“Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung luôn "biến hóa" màu sắc âm nhạc trong những sáng tác của mình, cũng là vừa thách đố ca sĩ, nhạc sĩ phối khí, nhưng cũng thể hiện khả năng sáng tác luôn mang đến những đổi mới thú vị của anh”, ca sĩ Tô Ngọc Hà chia sẻ.

Mỹ nhân Bolero cũng bộc bạch thêm, hát nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung không phải dễ dàng. Lời ca, giai điệu có thể rất dễ hiểu nhưng cảm nhận được đầy đủ ẩn ý của nhạc sĩ trong mỗi nốt nhạc, lời ca là điều cần phải suy nghĩ rất nhiều.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà

MV “Anh không yêu mùa xuân” được ca sĩ Tô Ngọc Hà và êkip thể hiện chuyện tình của đôi bạn trẻ yêu nhau nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau, cô gái ra đi chàng trai là người ở lại và có nhiều cảm xúc. Khi nhìn cảnh sắc mùa xuân, chàng trai nhớ lại mối tình đã qua, khắc khoải, nhớ nhung cô gái năm nào.

“Mỗi lần nhận tác phẩm của nhạc sĩ gửi gắm tôi lại bất ngờ. Bởi sau khi thể hiện bài hát “Thu trả cho đời”, anh Trung có nói vui là sẽ viết các ca khúc để Ngọc Hà thể hiện 4 mùa trong năm trong âm nhạc. Trong những năm qua Ngọc Hà cũng thể hiện khá nhiều tác phẩm của anh Trung, nhưng đúng là nhạc sĩ đã giữ lời lứa khi viết nên những ca khúc thể hiện sự chuyển động của thời gian và dành riêng cho Ngọc Hà hát.

Sắc màu Hà Nội 4 mùa qua giọng hát Tô Ngọc Hà

Đây là niềm vui, hạnh phúc của Ngọc Hà khi được nhạc sĩ tin tưởng giao những “đứa con tinh thần” đầy tâm huyết của mình. Ngọc Hà rất khâm phục nhạc sĩ vì anh sáng tác rất nhanh, chỉ nghĩ ra là đã thấy âm nhạc nhảy nhót rồi!”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Link bài gốc Copy link
 
Tác giả: Hương Thu
Tìm kiếm chúng tôi