Tin hot

Có gì hấp dẫn tại cuộc thi ngành bánh nghệ thuật 2024?


Cuộc thi ngành bánh nghệ thuật năm 2024 dự kiến thu hút khoảng 400 - 500 thí sinh cả nước và quốc tế cùng tham gia tranh tài.

Sáng 9/10, Liên Chi Hội Bánh Việt Nam (Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh), Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn đã cùng phối hợp tổ chức cung cấp thông tin về cuộc thi ngành bánh nghệ thuật tại Việt Nam - The Viet Nam Bakery cup 2024 (VNBC).

Đây là cuộc thi bánh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các đầu bếp Việt mà còn cho cả ngành công nghệ thực phẩm, văn hoá ẩm thực Việt Nam.

Cuộc thi dự kiến thu hút khoảng 400 - 500 thí sinh cả nước và quốc tế cùng tham gia sẽ diễn ra từ ngày 11-14/12/2024 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Bà Võ Thị Hà Hải - chủ Tiệm bánh Madi (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) - cho biết, thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ của mình để đưa ẩm thực, đầu bếp của Việt Nam vươn tầm ra thị trường thế giới. Qua đó, giới thiệu bạn bè thế giới về nền ẩm thực Việt Nam.

Có gì hấp dẫn tại cuộc thi ngành bánh nghệ thuật 2024?
Thông qua cuộc thi làm bánh nghệ thuật Ban tổ chức mong muốn giới thiệu nền ẩm thực Việt Nam tới bạn bè thế giới - Ảnh: Minh Khuê

Tương tự, ông Phùng Quốc Tuấn - Phó Tổng giám đốc của Hỷ Lâm Môn cũng bày tỏ mong muốn mang ẩm thực Việt Nam, tìm kiếm nhiều nhân tài làm bánh tại Việt Nam quảng bá ra thị trường thế giới. Theo ông Tuấn, đầu bếp làm bánh Việt có kĩ năng tương đối tốt so với các quốc gia khác và việc tham gia các cuộc thi như vậy sẽ giúp họ hỏi được kinh nghiệm, kĩ thuật, ý tưởng của đầu bếp thế giới.

Theo đánh giá của ông Doanh Điệp - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Tân Nhất Hương, đây là cuộc thi tuyển chọn đầu bếp làm bánh mang tầm quốc tế.

“Hiện ở Việt Nam có rất nhiều đầu bếp giỏi nhưng chỉ gói gọn khuôn khổ trong nước. Sức lan tỏa của cuộc thi sẽ giúp nhiều người biết đến ẩm thực của Việt Nam cũng như các đầu bếp”- ông Điệp nói.

Điều đặc biệt, theo ông Điệp, đơn vị này sẽ hỗ trợ nguyên liệu cho các đầu bếp tham dự thi với mong muốn gửi đi thông điệp “không phụ thuộc nguyên liệu ngoại” mà sử dụng nguyên liệu ta làm bánh Âu…

Ở góc độ hiệp hội, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh - cho hay, tham gia cuộc thi, các thí sinh có thể hòa mình vào một sân chơi lớn nhất Việt Nam, qua đó thể hiện tài năng và kĩ năng, sự sáng tạo của mình. Đặc biệt đối với các đầu bếp trẻ, đây còn là cơ hội cho các bạn học hỏi và khẳng định bản thân, thông qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành bánh tại Việt Nam.

Xa hơn, không chỉ dừng ở một cuộc thi bánh mà đây còn là sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hoá, kinh tế của ngành bánh Việt Nam, góp phần thúc đẩy ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp muốn được công nhận là MasterChef chứng thực bởi Hiệp hội Đầu bếp thế giới. Các giám khảo Việt Nam và quốc tế có kinh nghiệm chấm thi trong các cuộc thi trong và ngoài nước đến từ 20 quốc gia trên thế giới.
 
Tác giả: Minh Khuê
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tìm kiếm chúng tôi