Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa vừa, mưa to đến rất to. Dự báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Mưa xối xả khu vực đường Giải Phóng trưa 11/8. Ảnh: CCHN

Trung tâm cảnh báo, đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 15-30cm.


Một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 30-40cm. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
Trung tâm lưu ý, trong đợt mưa này, các tuyến phố chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và sớm tiêu thoát hết sau khi mưa kết thúc 30-60 phút. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do ngập lụt: Cấp 1.

Mưa trắng trời khu vực gần chùa Hà, quận Cầu Giấy. Ảnh: Diệu Thu


Khu vực Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Ảnh: Quang Sang.

Một đoạn đường Lê Trọng Tấn. Ảnh: T.Tú
Các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến phố ngập sẽ bị ảnh hưởng, khó khăn khi di chuyển có thể gây tắc nghẽn cục bộ.

Phố Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: CTK

Các phương tiện di chuyển khó khăn trên phố Phạm Ngọc Thạch giữa trận mưa lớn trưa 11/8. Ảnh: CTK

Đường Mỹ Đình sau trận mưa lớn. Ảnh: Khánh Linh

Khu vực huyện Mê Linh. Ảnh: Lê Tuấn Anh

Khu vực phố Hoàng Đôn Hòa, quận Hà Đông. Ảnh: Trần Thoa

Khu vực đường Trương Định, quận Hoàng Mai. Ảnh:Xuân Linh

Một ngõ nhỏ ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh. Ảnh: E.Thảo

Phố Bùi Xương Trạch. Ảnh: Nguyễn Tùng Dương.

Mưa lớn khiến một số ngõ nhỏ không kịp thoát nước. Ảnh: Nguyễn Vũ Trọng.

Nhà xe ĐH Công Đoàn. Ảnh: Phan Thanh Bình.

Ảnh: Trần Huyền Trang.













