Lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022 tại Quan Sơn, Thanh Hóa ( Ảnh: quanson.thanhhoa.gov.vn/)
Mục đích của lớp tập huấn là giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Đòng thời, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Tham dự lớp tập huấn có ông Vi Văn Định, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Quan Sơn, các cán bộ của Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa và hơn 140 chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; hiệu trưởng, giáo viên và nhân viên phụ trách về an toàn thực phẩm trong các trường học trên địa bàn huyện.
Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…
Sau mỗi chuyên đề, giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận giúp học viên hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải.
Khánh An