Trong tổng số 100 sản phẩm tham gia dự, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh đã chọn ra 86 sản phẩm của 51 chủ thể sản xuất, trình UBND tỉnh cấp chứng nhận đạt sao, với tỉ lệ: 69,3% sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm, 15,3% sản phẩm thuộc nhóm đồ uống, 13,2% sản phẩm thuộc nhóm thảo dược, 1% sản phẩm thuộc nhóm lưu niệm - nội thất - trang trí, 1% sản phẩm thuộc nhóm du lịch cộng đồng và điểm du lịch.
Các sản phẩm tham gia dự thi phải tuân thủ đúng quy trình hướng dẫn của Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh về việc lập hồ sơ dự thi gồm: phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm, giới thiệu về tổ chức, giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, giấy kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, hồ sơ tự công bố theo quy định, tiêu chuẩn cơ sở, cam kết bảo vệ môi trường, câu chuyện sản phẩm...
Việc tổ chức đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP hằng năm góp phần chọn ra các sản phẩm chất lượng, đảm bảo các tiêu chí và điều kiện an toàn để cung cấp ra thị trường.
Đây là năm thứ 2 tỉnh Quảng Ninh ứng dụng công nghệ 4.0 vào đánh giá sản phẩm, hồ sơ dự thi được đưa vào phần mềm chấm điểm từ cấp huyện, lên cấp tỉnh, đảm bảo kết quả chính xác, khách quan, công tâm; hồ sơ sản phẩm được lưu giữ lâu dài và có thể tra cứu bất cứ lúc nào.
Hiện, sau 6 năm tổ chức đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP, tỉnh Quảng Ninh có khoảng 500 sản phẩm OCOP, trong đó, khoảng 300 sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên.